5 mẹo hay khắc phục da thô ráp vào mùa đông

5 mẹo hay khắc phục da thô ráp mùa dông

Với tiết trời mùa đông ở miền bắc khiến da bạn khô và thiếu sức sống, da dễ bị nứt nẻ thô ráp rất khó chịu, vậy làm sao để chăm sóc da khô một cách hiệu quả? Mình xin chia sẻ 5 mẹo hay dưới đây giúp khắc phục triệt để được yếu điểm đó, bảo đảm làn da của bạn sẽ không còn thô ráp nữa, thay vào đó là một làn da căng mịn đầy sức sống.

Xem thêm:

1. Tẩy tế bào chết:

Tẩy da chết sẽ loại bỏ sự tích tụ của các tế bào da chết và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới. Tuy nhiên, da chúng ta thường trở nên thêm nhạy cảm hơn trong mùa đông và tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến da khô hơn. Vì vậy đừng quá lạm dụng tẩy da chết sẽ khiến da bạn mất đi độ ẩm cần thiết.

2. Xà phòng:.

Thay vì chọn xà phòng chống khuẩn, bạn có thể chuyển sang xà phòng nhẹ và có chứa glycerin. Điều này sẽ giúp làn da của bạn để duy trì độ ẩm tự nhiên của nó và giữ cho da ngậm nước.

3. Hạn chế mặc áo len

Đối với da khô, mặc quần áo len sẽ chỉ góp phần làm da bạn bị ngứa. Tuy nhiên các bạn hãy mặc một lớp quần áo mỏng bằng chất liệu khác rồi mới mặc quần áo len.

Chúng ta có thể giúp đồ len mềm mại hơn và da bạn sẽ không bị ngứa khi tiếp xúc với quần áo len bằng cách nhỏ một lượng nhỏ giấm hoặc glycerin trong khi giặt.

4. Không để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ quá cao:

Tránh để cơ thể tiếp xúc với lò sưởi, nhiệt quá lâu khiến da bạn bị khô, nứt nẻ.

5. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Hãy xoa kem dưỡng ẩm toàn thân trước khi ngủ để tăng cường độ ẩm cho làn da. Việc làm này thường xuyên cũng sẽ giúp da ngậm nước và mềm mại hơn đó.

Từ khóa tìm kiếm:

  • lam dep da
  • lam dep da mắt
You can leave a response, or trackback from your own site.